Trang chủ Tin báo chí “Sách Trong Tim” dành tặng các em nhỏ tại HOPE SCHOOL

“Sách Trong Tim” dành tặng các em nhỏ tại HOPE SCHOOL

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 662 lượt xem

Trong tháng Vì Cộng đồng, người FPT Telecom toàn quốc cùng hưởng ứng hoạt động thu gom sách dành tặng các em nhỏ tại HOPE SHCOOL.

Theo đó, chương trình thu gom sách với chủ đề “Sách Trong Tim” sẽ được triển khai trên tất cả các điểm giao dịch của FPT Telecom với mong muốn chung tay cùng nhau xây dựng thư viện tri thức dành tặng cho các em nhỏ tại trường HOPE.

ff4551f8bb1a74442d0b

Những quyển sách được quyên góp gửi về từ chi nhánh Bình Thuận.

Ban tổ chức chương trình trân trọng tất cả các đóng góp của các bạn với mọi hình thức gồm tập hợp sách báo cũ hoặc các đầu sách mới, sách, truyện tranh, báo, tạp chí, sách giáo khoa, sách tham khảo,…. Mọi đóng góp xin gửi về các phòng giao dịch của FPT Telecom trên toàn quốc thông qua Thủ Lĩnh Nằm vùng đơn vị. Hoạt động được diễn ra đến hết ngày 05/4/2022.

Trước đó, vào tháng 9/2021, Chủ tịch Tập đoàn FPT – Anh Trương Gia Bình khởi xướng ý tưởng xây dựng ngôi trường dành cho các em nhỏ mất cha mẹ do Covid-19, với mong muốn tạo ra môi trường để các em được chăm sóc, yêu thương, học tập và rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh, từ đó trưởng thành và góp phần xây dựng đất nước trong tương lai với tên gọi HOPE SCHOOL.

Tính đến tháng 2/2022, trường đã có 34 học sinh đầu tiên ở nhiều tỉnh, thành phố đã về Đà Nẵng, trong vòng tay chào đón của các thầy cô Trường nội trú Hy Vọng (Hope School). Để có được số lượng các em tham gia hiện tại, từ tháng 11 đến nay trường đã xác minh được hơn 400 trường hợp trong số gần 1.600 trẻ mồ côi trên cả nước. Tại nhiều gia đình, các thầy cô ngồi tiếp chuyện suốt 8 tiếng để nghe những tiếng khóc của thân nhân, giải đáp mọi thắc mắc mới có thể nhận được cái gật đầu cho con ra Đà Nẵng.

274096550 5429401530405316 4252051800812297989 n

Lễ phát động được diễn ra vào ngày 10/03/2022 tại đầu cầu Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Bà Trương Thị Thanh Thanh, Chủ tịch quỹ Hy vọng (Hope Foundation), cho biết đã rất xúc động vì cuối cùng mong muốn của người FPT đã thành hiện thực. Những ngày đầu tuyển sinh, nhiều gia đình chỉ muốn gửi một cháu, nhưng hôm nay khi chứng kiến cơ sở vật chất và môi trường này đã muốn gửi các con còn lại.

“Tôi tin tưởng sự thiện tâm sẽ đem lại những điều tốt lành. Chắc chắn là như vậy”, bà Thanh Thanh nói. Quỹ Hy vọng sẽ tiếp tục kết nối với người thân của các em nhỏ để tạo thành cộng đồng thân thuộc, và sau này sẽ là cộng đồng của những người muốn chung tay giúp các em phát triển. “Trên con đường của các em đã thiếu đi cánh tay của cha mẹ, nhưng với những cánh tay của chúng ta đưa ra giúp đỡ thì các con sẽ sống trong tình yêu thương”, bà Thanh nói.

Toa nha FPT Smart Nano tromg k 3197 4378 1644317243

Toà nhà FPT Smart Nano tromg khu FPT City Đà Nẵng nơi các em được bố trí ăn ở. Hiện, trường đã chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng, sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu trong sinh hoạt và học tập của các em. Nguồn: VNExpress

Hành trình đón các con về với mái trường thân yêu vẫn đang tiếp bước và con nhiều khó khăn nhưng nhất định chúng ta sẽ biến ước mơ trở thành sự thật. 

Xin trân trọng cảm ơn mỗi sự đóng góp của bạn, đó cũng chính là sự chung tay góp sức xây dựng mái trường đầy tình yêu các bạn nhỏ mồ côi do Covid.

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận