Trang chủ Tin báo chí FPT Camera hỗ trợ giám sát 11.000 VĐV tại VnExpress Marathon Nha Trang 2023

FPT Camera hỗ trợ giám sát 11.000 VĐV tại VnExpress Marathon Nha Trang 2023

bởi Foxnews
0 bình luận 21 lượt xem


Cụ thể, 40 camera công nghệ nhận diện AI được lắp ở các vị trí quan trọng hỗ trợ công tác an ninh, trọng tài, được ví như công nghệ VAR tại VnExpress Marathon.

VnExpress Marathon Marvelous Nha Trang 2023 diễn ra ngày 13/8 với 11.000 vận động viên, có sự hỗ trợ đặc biệt từ công nghệ của FPT Camera. 40 camera được đội ngũ kỹ thuật lắp đặt trong ba ngày liên tiếp tại các khu vực quan trọng nhất của giải để đảm bảo an toàn, an ninh, hỗ trợ giám sát tất cả các hoạt động.

b23e73ea1d85cfdb9694 9210 1691977958

Camera được lắp ở khu cổng xuất phát, 4 tiếng trước khi giải bắt đầu.

Đại diện FPT Camera cho biết quá trình lắp đặt diễn ra đúng kỹ thuật với mục tiêu hỗ trợ tốt nhất cho giải đấu có đến 11.000 người. Đội ngũ kỹ thuật dành nhiều thời gian để nghiên cứu địa điểm, chọn vị trí lắp phù hợp sao cho bao quát được toàn cảnh với góc quan sát tốt nhất.

Theo đại diện FPT Camera, loại sản phẩm được sử dụng là loại dùng ngoài trời, sở hữu tính năng nhận diện thông minh, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Các camera này hỗ trợ phân biệt giữa chuyển động của con người và của vật thể (xe cộ, động vật, lá cây và các vật thể khác), từ đó đưa ra cảnh báo nếu phát hiện có hành vi bất thường xuất hiện trong khu vực được giám sát. Đồng thời, hệ thống không bỏ sót các khoảnh khắc quan trọng, giúp nhận biết trước những nguy cơ về an toàn, an ninh xuyên suốt mùa giải.

thumbnail Chinh go tem dan 8582 1691983478

Camera chuyên dụng để giám sát khu vực xuất phát.

Ưu điểm của các thiết bị này này có công nghệ Real-time với độ trễ gần như bằng “không” giúp xác định người thắng cuộc, trong trường hợp không thể quan sát bằng mắt thường. Các thiết bị được lắp đặt đều có độ phân giải Full HD, hiển thị trong thời gian thực nhờ server đặt tại Việt Nam. FPT Camera giúp ban tổ chức quan sát mọi tình tiết của giải đấu ngay khi runner bắt đầu chạy từ 3h sáng nhờ đèn hồng ngoại ban đêm với tầm nhìn 20 mét.

Với góc nhìn rộng, cùng khả năng chống chịu nhiệt độ, nước, bụi hệ thống của FPT Camera được ví như công nghệ VAR trong thi đấu marathon. Trọng tài có thể xem lại các video và đưa ra quyết định công bằng, chính xác. Thiết bị hoạt động ổn định, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

216713b07ddfaf81f6ce 2520 1691977958

Camera cỡ nhỏ được lắp ở khu Expo, kho,…

Đây là năm thứ 5 FPT Camera đồng hành cùng VnExpress Marathon – chuỗi giải chạy lớn nhất Việt Nam hiện nay. VM Nha Trang là giải đấu thứ tư trong năm 2023 sau TP HCM, Huế, Quy Nhơn. Giải chạy qua những cung đường đẹp nhất Nha Trang, mang tính cạnh tranh cao khi có sự góp mặt của runner hàng đầu Việt Nam và những gương mặt từ châu Phi.

Theo VnExpressNguồn: foxnews.fpt.vn

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận